HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ NGHI DIÊN TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND XÃ KHÓA XX NHIỆM KỲ 2021 -2026

Thứ bảy - 13/01/2024 17:15
Kỳ họp HĐND xã khóa XX diễn ra trong 1 ngày, đã báo cáo và thông qua các tờ trình và nghị quyết.
        Thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/06/2015. Căn cứ Nghị Quyết số 32, ngày 04/01/2023 của Hội đồng nhân dân xã về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2023. Sáng ngày 12/01/2024 , Hội đồng nhân dân xã Nghi Diên đã tổ chức kỳ họp thứ 7 - HĐND xã khóa XX tại nhà văn hóa xã Nghi Diên.
        Về  dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thanh Hải- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Các đồng chí đại biểu HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026. Các đồng chí cán bộ công chức xã...

qUANG CẢNH HỘI NGHỊ
Quang cảnh kỳ họp thứ 7

Hooij nghị 4

Các đại biểu dự kỳ họp thứ 7

A XUÂN
Đồng chí: Nguyễn Văn Xuân Phó chủ tịch HĐND thông qua các nội dung kỳ họp thứ 7

Ô THỌ
Đồng chí: Nguyễn Hữu Thọ khai mạc kỳ họp thứ 7

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã được nghe 9 báo cáo và 1 thông báo của Thường trực, các Ban HĐND; UBND xã và UBMTTQ xã. Trong năm 2023, tổng giá trị sản xuất  toàn xã đạt gần 496 tỷ đồng, tăng 113% so với cùng kỳ năm 2022; tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 11,87%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 57,84 triệu đồng/người/năm. Hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao luôn được duy trì. Công tác dạy và học được quan tâm, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chính sách an sinh xã hội được đảm bảo. Công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền được quan tâm chỉ đạo quyết liệt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững.

Ô hải
Đông chí: Nguyễn Thanh Hải phát biểu và chỉ đạo kỳ họp

Tại kỳ họp này, HĐND xã sẽ xem xét thông qua các Nghị quyết gồm: Nghị quyết về tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2024; Nghị quyết về chương trình giám sát của Thường trực và các Ban HĐND xã năm 2024; Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2024; Nghị quyết về phân bổ dự toán ngân sách nhà nước năm 2024: Nghị quyết về Kế hoạch đầu tư công năm 2024; Nghị quyết về việc đề nghị chủ trương đầu tư xây dựng đường giao thông nội đồng từ xóm Quyết thắng đến xóm Tiền Phong xã Nghi Diên.

O DUONG
 Đồng chí: Phan Công Dương tiếp thu ý kiến trả lời các ý kiến tại kỳ họp thứ 7.