Thăm quan di tích lịch sử Đền Thượng Diên, Xã Nghi Diên

Thứ năm - 11/01/2024 22:22
Cách Thành Phố Vinh 20km, cách huyện lỵ Nghi Lộc 4km về phía Tây Nam. Đến tham quan di tích Đền Thượng Diên du khách có thể đến chiêm nghưỡng cảnh đẹp di tích.
      Đền Thượng Diên là công trình kiến trúc văn hóa tâm linh, nơi tôn thờ vfa tưởng niệm những người có công với dân với nước, nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử gắn với địa phương và dân tộc.Đền Thượng Diên tọa lạc trên một gò đất cao ở ngay trung tâm của Làng. Đền có hướng đông. Phía trước là bàu sen tự nhiên quanh năm nước xanh trong làm minh đường cho di tích. Vào mùa sen nở rộ càng làm cho cảnh sắc thêm thanh nhã, yên bình. Kênh nhà Lê uốn lượn từ trái sang phải vòng qua bao bọc phía sau bồi đắp thêm linh khí cho mảnh đất này. Cách di tích không xa về hướng Đông Bắc là Giáo phận Vinh đóng tại Xã Đoài.

Cảnh quan di tích Đền Thượng Diên

Cung thờ Mẫu