TRUYỀN THÔNG CHĂM SÓC SỨC KHOẺ SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN, THANH NIÊN TẠI TRƯỜNG THCS NGHI DIÊN

Chủ nhật - 31/03/2024 04:42
Sáng ngày 25/3/2024,tại trường THCS Nghi Diên đã diễn ra buổi truyền thông về chăm sóc Sức khoẻ sinh sản Vị thành niên, Thanh niên do Ban Dân Số, Trạm y tế, Hội liên hiệp phụ nữ, Trường THCS phối hợp tổ chức với sự tham gia của toàn thể giáo viên và 644 học sinh.
    Tại buổi truyền thông các em được nghe Bác sĩ Phạm Thế Duyệt - Trưởng khoa kiểm soát bệnh tật, HIV/AIDS Trung tâm y tế huyện Nghi Lộc  truyền đạt những thông tin quan trọng về giới, những thay đổi về thể chất, tâm sinh lý tuổi dậy thì, tuổi vị thành niên, tình bạn, tình yêu và tình dục. Một số hiện tượng sinh lý bình thường và bất thường ở cơ quan sinh sản, nhiễm khuẩn đường sinh sản, hướng dẫn cách vệ sinh cá nhân,  những nguy cơ và rủi ro thường gặp. Vị thành niên nên chia sẻ với ai về giới tính, sức khỏe sinh sản và tình dục…
     Đây là những kiến thức, kỹ năng quan trọng trang bị cho các em để từng bước nâng cao kiến thức, thái độ, thay đổi hành vi, kỹ năng thực hành của vị thành niên về chăm sóc sức khỏe sinh sản, tạo môi trường xã hội thân thiện trong cung cấp các dịch vụ về chăm sóc SKSS/KHHGĐ đối với vị thành niên, góp phần giảm tình trạng mang thai ngoài ý muốn ở lứa tuổi học đường. Đây cũng là những hành trang hết sức cần thiết giúp các em bước vào đời đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dân số của toàn xã hội.
Qua buổi truyền thông các em học sinh được tâm sự, chia sẻ, trao đổi và được giải đáp những vấn đề vốn được coi là thầm kín của tuổi dậy thì. Giúp các em tự tin hơn trong cuộc sống sau này.
truyenthong5
Học sinh toàn trường tham gia

truyênthong1
Học sinh tham gia trả lời câu hỏi

truyenthong3

truyenthong4
Biên tập: Nguyễn Thị mai VC Dân số Trạm y tế xã Nghi Diên./.