TRUYỀN THÔNG TƯ VẤN CHĂM SÓC SKSS - XÂY DỰNG GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DÂN SỐ

Thứ sáu - 04/11/2022 02:20
    Sáng Hôm nay ngày 04/11/2022, Tại Hội Trường UBND Xã Nghi Diên, Hội Liên Hiệp Phụ nữ Xã phối hợp với Ban Dân Số Tổ chức Hội Nghị Truyền thông - Tư vấn Chăm sóc sức khỏe sinh sản, xây dựng gia đình hạnh phúc, nâng cao chất lượng Dân số với sự  tham gia của Các Đ/C trong BTV Đảng  ủy , các Đ/C Trưởng, phó, TV các ban ngành đoàn thể và trên 200 đại biểu  là  Xóm trưởng , Bí thư, TBCTMT xóm , hội viên Hội phụ nữ ,  hội viên  Hội nông dân , viên chức trạm  Y tế, đội ngũ cán bộ  y tế cơ sở kiêm cộng tác viên Dân số và nhân dân trên địa bàn.

FB IMG 1667539336325
     Các Đại biểu tham dự Hội nghị truyền thông

Thông qua hình thức tư vấn, lồng ghép các tiết mục văn nghệ, hỏi đáp và giao lưu trực tiếp, buổi  truyền thông,  tư vấn đã  thu hút và nhận  được sự  hưởng ứng nhiệt tình của các đại biểu  tham gia. Tại đây, các đối tượng  đã được lãnh đạo và  chuyên viên  của phòng Truyền thông. Báo cáo viên TT  Ở Tỉnh :
     - Đồng Chí : Nguyễn Hữu Quang  - Trưởng phòng Truyền Thông Chi cục  DS /KHHGĐ Tỉnh .
     - Đ/C Nguyễn Thị Hồng - Phó Trưởng phòng Truyền Thông chi cục DS/KHHGĐ Tỉnh.

FB IMG 1667539347939
Hội nghị truyền thông  thu hút đông đảo nhân dân tham gia

FB IMG 1667539338518

Đồng chí: Nguyễn Quốc Tới PCT UBND xã khai mạc Hội nghị truyền thông

FB IMG 1667539340626

Đồng chí: Hồ Thị Nhung Chủ tịch HLHPN xã thông qua nội dung hội nghị truyền thông
         Chi cục DS - KHHGĐ tỉnh Nghệ An cung cấp các thông tin về thực trạng công tác Dân số,  những thách thức  của  công tác dân số trong tình hình hiện nay; Các kiến thức, kỹ năng cơ bản, tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, nguyên nhân và cách phòng tránh các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản, gìn giữ gia đình hạnh phúc… Ngoài ra, các đại biểu  tham gia  còn được cung cấp những kiến thức bổ ích về phòng chống ung thư vú, ung thư cổ tử cung, cách phòng tránh thai,  giải đáp một số thắc mắc về các bệnh đang  mắc phải để có hướng điều trị phù hợp, đảm bảo sức khỏe, xây dựng gia đình hạnh phúc.
     Đây là hoạt động ý nghĩa  góp phần vận động nhân dân thực hiện tốt chính sách Dân số trong tình hình hiện nay, giúp người dân trang bị các kiến thức, kỹ năng  cơ bản về chăm sóc sức khỏe bản thân,  Chăm sóc sức khỏe sinh sản,  phòng tránh các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản. Đặc biệt là những kỹ năng gìn giữ gia đình hạnh phúc./.
Theo Hồ Nhung Chủ tịch Hội LHPN xã - Nguyễn Mai Cán bộ dân số xã Nghi Diên