Điểm sáng về công tác dân vận vùng giáo giai đoạn 2021 - 2023

Thứ hai - 09/10/2023 00:29
     Xóm Toàn Thắng, có diện tích 60,3 ha trong đó có 46,5 ha là đất trồng lúa nước, 13,8 ha là đất thổ cư và đất trồng cây lâu năm. Có 284 hộ 986 nhân khẩu, trong đó giáo dân có 92 hộ 317 nhân khẩu chiếm tỷ lệ 32%. Có 6 hộ nghèo chiếm 2%, Cận nghèo 17 hộ chiếm 5,9%. Gia đình văn hoá chiếm 92%. Sau khi sáp nhập từ xóm 3, xóm 4 và một số hộ của xóm 1, xóm 2, xóm 12, gặp nhiều khó khăn do địa bàn rộng, nhà văn hóa nhỏ hẹp, cơ sở vật chất chất thiếu thốn, đời sống người dân còn nhiều khó khăn.
          Thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/ĐU của Ban chấp hành Đảng bộ xã "về xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Nghi Diên". Xác định tầm quan trọng của nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân trên địa bàn xóm.  Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ, Tổ dân vận xóm Toàn Thắng đăng ký và thực hiện mô hình Dân vận khéo "trong vận động nhân dân xây dựng xóm nông thôn mới nâng cao, xóm văn hóa tiêu biểu". Thông qua các đợt sinh hoạt chi bộ, Ban Mặt trận, họp xóm, đoàn thể Tổ dân vận xóm tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và nhân dân hưởng ứng và thực hiện.
          Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân" hàng năm được tổ chức long trọng với sự góp mặt đông đảo của nhân dân tham gia, các đoàn thể chuẩn bị chương trình văn hoá văn nghệ, chị em phụ nữ đi chợ nấu cơm, tại buổi lễ kỷ niệm chọn những gia đình tiêu biểu động viên khen thưởng động viên phong trào. Ban cán sự xóm khơi dậy tinh thần "Lương giáo một lòng" đoàn kết phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng xóm giàu mạnh gắn với mục tiêu nhiệm vụ xây dựng xóm đạt các chỉ tiêu nông thôn mới nâng cao được toàn thể nhân dân đồng tình và quyết tâm cao để đưa xóm toàn thắng là xóm kiểu mẫu trong toàn xã.

Chỉ sau thời gian ngắn vận động các hộ dân trong xóm đã hiến 1600 m2 đất vườn, tháo gỡ 2000 bờ rào, cây cối, đóng góp mỗi hộ 8-10 triệu để đổ đường bê tông 100% các trục đường trong xóm rộng rãi có mương thoát nước hai bên, cắt chống nứt đánh bóng mặt đường trơn bóng đẹp tạo điều kiện giao thông đi lại dễ dàng thuận lợi.

ảnh Nhà văn hóa
Nhà văn hóa khang trang hơn

Xác định nhiệm vụ khó khăn nhất là xây dựng nhà văn hóa, khuôn viên và các thiết chế thể thao đạt chuẩn. Tổ dân vận xóm đã đến từng nhà, rà từng hộ,  vận động đóng góp san lấp mặt bằng sân vận động xóm hơn 3000m2, vận động nhân dân đóng góp mỗi hộ 02 triệu đồng, cán bộ đảng viên và hộ có điều kiện ủng hộ thêm; vận động con em trên mọi miền đất nước ủng hộ để đầu tư xây dựng nhà văn hoá xóm đổ bằng lợp mái diện tích 230 m2, đổ sân bê tông đánh bóng nhẵn 450 m2, xây dựng nhà để xe 80 m2, xây dựng công trình phụ, hệ thống điện sáng, nước, cây xanh và bờ rào xung quanh khuôn viên sân thể thao xóm rộng rãi, lắp đạt hệ thống đường cờ điện sáng trong khu dân cư. Tổng mức đầu tư hơn 2 tỷ đồng. Ngày 31/8/2023 xóm tổ chức lễ cắt băng khánh thành Nhà văn hoá xóm với sự góp mặt của hơn 600 người dân và quan khách về dự là sự khẳng định cao nhất kết quả lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.
          Phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì rộng khắp tạo sân chơi lành mạnh rèn luyện sức khoẻ thu hút đông đảo mọi người tham gia. Trong các hoạt động chào mừng  kỷ niệm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 xóm Toàn Thắng đạt vô địch giải bóng đá thiếu niên, giải nhất duyệt nghi thức đội, giải nhất hội diễn văn nghệ quần chúng, các hoạt động khác được nhân dân đánh giá cao. Ngoài ra xóm thường xuyên quan tâm làm tốt việc thăm hỏi động viên các gia đình chính sách, người có công, những người có hoàn cảnh khó khăn bằng các các phong trào tương thân, tương ái, các cuộc vận động từ thiện nhân đạo ủng hộ bão lụt, phòng chống đại dịch Covid19 luôn là đơn vị đứng đầu toàn xã. Chăm lo công công tác vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm ngày càng xanh - sạch - đẹp.
dụng cụ TDTT

Dụng cụ thể dục thể thao hàng ngày của nhân dân xóm Toàn Thắng
          Đạt được kết quả trên, có sự quyết tâm đồng lòng của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xóm, và có sự nhiệt tình, cống hiến, không ngại gian khổ hinh sinh của đội ngũ cán bộ dân vận xóm. Nhân kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống công tác dân vận của đảng (15/10/1930 -15/10/2023) và 24 năm ngày dân vận cả nước; học tập bài báo "dân vận" của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tổng kết phong trào thi đua “dân vận khéo”, Ban cán sự, Tổ dân vận xóm Toàn Thắng được cấp ủy, chính quyền xã tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  trong phong trào thi đua "Dân vận khéo" giai đoạn 2021 - 2023.
Toàn thắng1
Tập thể cán bộ và nhân dân xóm Toàn Thắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

ảnh chú thọ

Tập thể và cán bộ xuất sắc trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao

Những tháng còn lại của năm 2023, Tổ dân vận xóm tiếp tục vận động nhân dân phấn đấu thực hiện thắng các tiêu chí về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh để sớm hoàn thành việc thẩm định xóm văn hóa tiêu biểu nông thôn mới nang cao năm 2023.
                                      Tác giả: Nguyễn Đức Sơn - Chủ tịch UBMTTQ xã

nghi dien

Thông báo - Lịch làm việc

Công báo nghệ an