Nghi Diên đẩy nhanh thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao!

Thứ sáu - 26/05/2023 19:55
Ban chỉ đạo Nông thôn mới nâng cao huyện Nghi Lộc làm việc tại xã Nghi Diên về thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Nghi Diên.
Chiều ngày 25/05/2023, Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới nâng cao huyện Nghi Lộc về tại xã Nghi Diên. Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Bá Điệp Phó chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc cùng các đồng chí các ban ngành trong Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới nâng cao huyện Nghi Lộc.  Về phía địa phương có ban Thường vụ đảng ủy, các đồng chí ban ngành, đoàn thể trong Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới nâng cao xã Nghi Diên. Hội nghị đã đánh giá các tiêu chí đạt được và chưa đạt có kế hoạch trong thời gian tới. Ban chỉ đạo huyện cũng đánh giá cao các tiêu chí mà xã đã đạt được, đặc biệt, tiêu chí giáo dục, năm 2022 xã đã triển khai đề án xây dựng Trường Mầm non đạt trường chuẩn quốc gia và đến tháng 3 năm 2023 Trường Mầm non đã được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới nâng cao xã đang tập trung quyết tâm xây dựng Trường Tiểu học đạt chuẩn mức độ 2 để cán đích Nông thôn mới nâng cao năm 2023. Hiện  còn có tiêu chí 06 về văn hóa, trong đó thiết chế văn hóa trên địa bàn xã cũng chưa đạt, nhà văn hóa 8 xóm trên địa bàn xã, có 2 nhà mới xây đạt quy định, 1 nhà văn hóa đã chỉnh trang, còn lại 5 nhà văn hóa có 3 nhà văn hóa xây mới và 2 nhà văn hóa tiếp tục chỉnh trang, nâng cấp, sửa chữa và mua sắm thiết chế, lắp đặt dụng cụ thể thao... huy động mọi nguồn lực hỗ trợ, đóng góp từ nhân dân, doanh nghiệp,... Dự kiến trong đầu quý 4 sẽ hoàn thiện các hạng mục. Bên cạnh việc triển khai thực hiện các tiêu chí thì xã còn rất khó khăn về kinh phí để thực hiện. Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo xã quyết tâm cùng với nhân dân vận động hết nguồn lực tập trung cho các tiêu chí còn lại chưa đạt để đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới nâng cao năm 2023.
NTM 3
Đồng chí Nguyễn Bá Điệp chủ trì hội nghị
NTM2
Đ/c Phan Công Dương Chủ tich UBND xã Nghi Diên báo cáo tình hình thực hiện các tiêu chí .
NTM Mn
Trường Mầm non Nghi Diên đạt Trường chuẩn Quốc Gia tháng 3/2023
NTMMN1
Trường Mầm non Nghi Diên khang trang hơn sau khi thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao